สินเชื่อไทยพาณิชย์ไม่ต้องมีสลิปเงินเดือน

สินเชื่อไทยพาณิชย์ไม่ต้องมีสลิปเงินเดือน

สมัครสินเชื่อไทยพาณิชย์ไม่ต้องมีสลิปเงินเดือน
เงินเดือน
10,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ย
ไม่เกิน 25% ต่อปี
อายุ
20-65 ปี

สินเชื่อไทยพาณิชย์ไม่ต้องมีสลิปเงินเดือนมีสินเชื่ออะไรบ้าง (อัปเดตล่าสุด 2024) 

สำหรับยุคปี 2567 หรือ 2024 หนึ่งในสินเชื่อที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของธนาคารทไทยพาณิชย์และยังถือว่าตอบโจทย์ความต้องการได้ในแทบจะทุกกลุ่มอาชีพเลยนั้นก็คือสินเชื่อไทยพาณิชย์ไม่ต้องมีสลิปเงินเดือน ซึ่งสินเชื่อธนาคารไทยพาณิชย์ที่ว่ามานี้จะเป็นการมองข้ามในเรื่องของเอกสารอย่างสลิปเงินเดือนหรือเอกสารแสดงรายได้ ซึ่งต้องบอกเลยว่าการยื่นสมัครสินเชื่อในรูปแบบดั้งเดิมก่อนๆ นั้นจะเป็นการใช้เอกสารแสดงรายได้หรือใบสลิปเงินเดือนแทบจะทั้งหมดเลยทีเดียว ทำให้ปัจจุบันการขอสินเชื่อไทยพาณิชย์ไม่ต้องมีสลิปเงินเดือนจึงมีความไม่ยุ่งยากอีกทั้งยังสามารถสมัครได้กับคนในทุกกลุ่มอาชีพโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับอาชีพอิสระกู้เงิน ดังนั้นสินเชื่อไทยพาณิชย์ไม่ต้องมีสลิปเงินเดือนอาจเรียกได้ในอีกชื่อหนึ่งก็คือสินเชื่ออาชีพอิสระไทยพาณิชย์นั้นเอง 

เรามาดูกันว่าปัจจุบันนั้นสินเชื่อไทยพาณิชย์ไม่ต้องมีสลิปเงินเดือนมีสินเชื่ออะไรบ้าง 

  1. สินเชื่อชอบใจ (ShopJai) – จัดอยู่ในกลุ่มสินเชื่อหมุนเวียนของธนาคารไทยพาณิชย์ ที่สามารถเบิกหรือใช้จ่ายได้ผ่านช่อง E-Wallet ของพันธมิตรที่เข้าร่วมรายการ ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ต้องการกู้เงินอาชีพอิสระไม่มีสลิปเงินเดือนขอสินเชื่อ scb ประเภทนี้ได้ 
  2. สินเชื่อ Up ยืมเงิน – เป็นอีกสินเชื่อหนึ่งที่ไม่มีสลิปเงินเดือนก็สามารถขอสินเชื่อได้ โดยอาศัยการให้กู้เงินในระดับที่น้อยก่อน เพื่อทราบพฤติกรรมในการชำระเงิน เมื่อมีพฤติกรรมในการชำระเงินที่ตรงตามเวลาก็จะสามารถเพิ่มวงเงินสินเชื่อไม่มีสลิปเงินเดือนได้ ทั้งนี้แม้ว่าสินเชื่อ Up ยืมเงินจะเป็นสินเชื่อไทยพาณิชย์ไม่ต้องมีสลิปเงินเดือนก็ตาม แต่สำหรับผู้กู้ที่มีเอกสารแสดงรายได้ก็สามารถใช้เอกสารดังกล่าวเป็นการเพิ่มเครดิตให้มีความน่าเชื่อถือและเพิ่มวงเงินให้สูงขึ้นได้

วิธีขอสินเชื่อไทยพาณิชย์ไม่ต้องมีสลิปเงินเดือนให้ผ่านต้องทำอย่างไร

ในการขอสินเชื่อไทยพาณิชย์ไม่ต้องมีสลิปเงินเดือนให้ผ่านการนั้นอาจต้องอาศัยการจากหลายปัจจัยที่ทางธนาคารไทยพาณิชย์เป็นผู้กำหนด ซึ่งเกณฑ์ในการพิจารณานี้ก็จะมาจากปัจจัยทั้งทางด้านคุณสมบิติในเบื้องต้นของผู้สมัครตลอดจนปัจจัยด้านเงื่อนไขในการอนุมัติสินเชื่อของธนาคาร จึงทำให้สินเชื่อไทยพาณิชย์ไม่ต้องมีสลิปเงินเดือนหรือสินเชื่ออาชีพอิสระไทยพาณิชย์ฟังดูแล้วเหมือนอาจใช้เกณฑ์การพิจารณาที่ซับซ้อนและไม่ค่อยมีจุดหรือข้อสังเกตที่ชัดเจนนัก 

แต่หากพิจารณาลงลึกไปแล้ว เกณฑ์และแนวโน้มที่พอจะเป็นไปได้นั้นมาจากปัจจัยดังนี้ 

  1. การตรวจสอบคุณสมบัติและข้อมูลทางการเงิน
  2. พฤติกรรมการใช้จ่ายหรือประวัติในการใช้จ่าย
  3. พฤติกรรมในการชำระหนี้คืนของผู้ขอสินเชื่อ
  4. ภาระหนี้ที่แบกรับทั้งหมดของผู้กู้ 

เกณฑ์เหล่านี้ลวดส่งผลต่อการอนุมติสินเชื่อไทยพาณิชย์ไม่ต้องมีสลิปเงินเดือนทั้งหมด ดังนั้นหากคิดว่าผู้กู้มีคุณสมบัติครบถ้วนแล้วและหากต้องการทดลองยืมเงินฉุกเฉิน 5000 ด่วนไม่ใช้สลิปเงินเดือนกับธนาคารไทยพาณิชย์ก็สามารถทำได้ไม่ยากนัก

สินเชื่อไทยพาณิชย์ไม่ต้องมีสลิปเงินเดือนเหมาะกับใคร 

ต้องบอกเลยว่ากลุ่มที่มักพบปัญหาอยู่บ่อยครั้งที่ไม่มีสลิปเงินเดือนขอสินเชื่อ scb นั้นมักจะอยู่ในกลุ่มของอาชีพอิสระกู้เงิน เพราะโดยมากแล้วผู้ประกอบอาชีพอิสระมักไม่สามารถมีเอกสารแสดงสลิปเงินเดือนได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังไม่มีความมั่นคงทางรายได้ จึงทำให้สินเชื่อไทยพาณิชย์ไม่ต้องมีสลิปเงินเดือนนั้นเป็นสินเชื่อที่ออกแบบมาเพื่อกลุ่มอาชีพอิสระเป็นส่วนใหญ่

สินเชื่อ your loan ไม่มีสลิปเงินเดือนยังสามารถสมัครได้อีกไหม?

เดิมทีนั้นสินเชื่อ your loan ก็จัดว่าเป็นสินเชื่อไทยพาณิชย์ไม่ต้องมีสลิปเงินเดือน แต่ปัจจุบันสินเชื่อดังกล่าวได้ยกเลิกในการให้บริการไปแล้ว จึงทำให้ไม่สามารถขอสินเชื่อประเภทนี้ได้อีก

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

สินเชื่อกรุงไทยไม่ต้องมีสลิปเงินเดือนใช้เอกสารน้อย
เงินเดือน
30,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ย
ไม่เกิน 22% ต่อปี
อายุ
20 ปีขึ้นไป
สินเชื่อกสิกรไทยไม่ต้องมีสลิปเงินเดือนอนุมัติไว
เงินเดือน
7,500 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ย
ไม่เกิน 25% ต่อปี
อายุ
20-70 ปี
Scroll to Top