เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ kbank แอพเข้าไม่ได้ จะต้องทำอย่างไรบ้าง 2566/2023

เปลี่ยนเบอร์ kbank ไม่ใช้เรื่องยากอย่างที่คิด

เชื่อว่าหลายคนคงเคยเปิดบัญชีธนาคารหรือสมัครแอพธนาคารกสิกรไทยและได้ทำการกรอกหมายเลขโทรศัพท์เอาไว้ แต่ต่อมากลับจำเป็นต้องเปลี่ยนเครื่องหรือเบอร์โทรศัพท์ด้วยเหตุผลที่จำเป็นหรือปัญหาในส่วนอื่นที่พบเจอ ทำให้การเข้าใช้งานบัญชีหรือแอพพลิเคชันไม่สามารถทำได้ ดังนั้นหลักจากที่ทำการเปลี่ยนเครื่องเบอร์โทรศัพท์ไปแล้ว การแก้ปัญหาแอพกสิกรเข้าไม่ได้หรือปัญหาด้านการใช้งานบัญชีก็อาจจำเป็นต้องแก้ไขด้วยวิธีการเปลี่ยนเบอร์ธนาคารเคแบงก์ ก่อนนั่นเอง ด้วยการแก้ปัญหาดังกล่าวนี้ผ่านการเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ kbank จึงเป็นอีกวิธีในการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นหลังจากที่เราได้เปลี่ยนมาใช้เบอร์อื่นแทนเบอร์เดิม ซึ่งปัจจุบันการเปลี่ยนเบอร์ kbank นั้นสามารถทำได้และไม่ใช่เรื่องยากเหมือนในสมัยก่อน เพราะปัจจุบันเราสามารถทำเดินการเปลี่ยนเบอร์มือถือ kbank ได้ด้วยตนเองโดยที่ไม่จำเป็นต้องไปธนาคารให้เสียเวลาอีกต่อไป 

การเปลี่ยนเบอร์ kbank สามารถทำได้กี่วิธี?

ต้องอธิบายให้เข้าใจก่อนว่าปัจจัยหลักๆ หลังจากที่เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ไปแล้วนั้น การใช้งานบัญชีอาจไม่สามารถใช้งานได้ สืบเนื่องมาจากมีเบอร์โทรศัพท์ที่ผูกไว้กับบัญชีของธนาคารไม่ตรงกัน ทำให้สิ่งที่ต้องดำเนินการโดยด่วนก็คือการแจ้งเปลี่ยนเบอร์ให้ธนาคารกสิกรไทยทราบ ซึ่งวิธีหรือช่องทางที่จะสามารถเปลี่ยนเบอร์ kbank ได้เราสามารถทำได้ด้วยกันทั้งหมด 2 วิธี ก็คือ

  1. แจ้งเปลี่ยนเบอร์ kbank ผ่านช่องทางธนาคารหรือสาขาที่อยู่ใกล้เคียง วิธีนี้เป็นวิธีที่สามารถรับคำแนะนำได้จากเจ้าหน้าที่ 
  2. เข้าไปทำการเปลี่ยนเบอร์ kbank ผ่านช่องทางแอพพลิเคชัน KPlus ของธนาคารกสิกรไทย ซึ่งวิธีดังกล่าวนี้สามารถเข้าไปดำเนินการทำได้ด้วยตนเองโดยที่ไม่จำเป็นต้องไปธนาคารให้ยุ่งยาก

อยากเปลี่ยนเบอร์ kbank มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

สำหรับท่านที่ต้องการเปลี่ยนเบอร์ kbank ด้วยตัวเองก็สามารถทำได้ไม่ยากเพราะใช้เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนเท่านี่น เรามาดูกันว่า kbank เปลี่ยนเบอร์ทำได้ด้วยตัวเองต้องมีขั้นตอนอะไรกันบ้าง ดังนี้ 

  1. ก่อนอื่นต้องทำการเปิดหรือเข้าสู่ระบบ k-plus เพื่อเริ่มขั้นตอนในการเปลี่ยนเบอร์ วิธีนี้กำหนดว่าจะต้องใช้อินเทอร์เน็ตที่มาจากการเชื่อต่อผ่านมือถือเท่านั้น
  2. มองคาปุ่ม “ตั้งค่า” ซึ่งจะอยู่ภายในของแอพธนาคารกสิกรไทย
  3. ให้เลือกที่ฟังก์ชั่น “บอร์มือถือใหม่ที่ต้องการผูกกับแอพธนาคารกสิกร K PLUS” จากนั้นก็ให้ทำการสแกนใบหน้าเพื่อยืนยันการเสร็จสิ้นขั้นตอน 

วิธีเปลี่ยนเบอร์กสิกรวิธีนี้สามารถใช้ได้เฉพาะกับลูกค้าที่เคยทำการยืนยันตัวตนไว้แล้วกับธนาคารกสิกรไทยเพียงเท่านั้น หากยังไม่ทำการยืนยันตัวตนมาก่อน ก็จำเป็นที่จะต้องเดินทางไปทำเรื่องของเปลี่ยนเบอร์ kbank ที่ธนาคาร

และสำหรับในกรณีของลูกค้าที่ต้องการเปลี่ยนเฉพาะเครื่องใหม่แต่ยังคงใช้เบอร์เดิมก็ไม่ต้องห่วง เพราะเราสามารถดำเนินการทำได้ในแอพ k-plus เปลี่ยนเครื่องแต่ใช้ข้อมูลที่เคยกรอกไว้ดังเดิม ซึ่งหลังจากดำเนินการเปลี่ยนแปลงเบอร์ไปแล้ว ข้อมูลใหม่ก็จะถูกบันทุกหลังเปลี่ยนเบอร์แอพกสิกรนั่นเอง

Scroll to Top